Bạn đam mê nghệ thuật ẩm thực và mong muốn tương lai sẽ làm trong ngành này? Chương trình đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ Bếp là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu hành trình của bạn. Ngành ẩm thực ngày càng phát triển, tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực cao về những đầu bếp và nhân viên bếp có kỹ năng chuyên môn cao. Đây chắc chắn là cơ hội việc làm hấp dẫn mà chương trình Sơ cấp nghiệp vụ Bếp đem lại, nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề có cơ hội việc làm hấp dẫn này thì chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé.
Giới thiệu về chương trình Sơ cấp nghiệp vụ bếp
Sơ cấp nghiệp vụ Bếp là gì?
Sơ cấp nghiệp vụ bếp là một chương trình đào tạo tập trung vào việc học và phát triển kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để làm việc trong ngành nghề bếp. Sơ cấp nghiệp vụ Bếp chủ yếu tập trung vào hướng dẫn các kỹ năng cơ bản của nghề, bao gồm cách chuẩn bị và chế biến thực phẩm, quản lý hiệu quả nguyên liệu, kỹ thuật nấu nướng và cách trình bày món ăn.
Học sơ cấp nghiệp vụ Bếp có khó không?
Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều học viên khi đăng ký theo học Sơ cấp nghiệp vụ Bếp. Câu trả lời là theo học Sơ cấp nghiệp vụ bếp không hề khó, các bạn khi đăng ký học sẽ được đào tạo lại đầu từ kiến thức cơ bản đến thực hành nâng cao bên cạnh đó giảng viên của trường sẽ chỉ dạy tận tâm để bạn có thể áp dụng kiến thức của mình vào việc làm sau này.
Mục tiêu đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ Bếp của trường Cao đẳng từ xa
- Cung cấp kiến thức cơ bản về ngành ẩm thực.
- Phát triển kỹ năng nấu nướng.
- Xử lý đúng cách nguyên liệu.
- Kỹ năng trình bày món ăn.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những ai phù hợp với Sơ cấp nghiệp vụ Bếp?
- Đam mê nấu ăn và ẩm thực.
- Có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ.
- Khả năng làm việc trong môi trường áp lực.
- Sự sáng tạo và linh hoạt.
- Đam mê học hỏi và nâng cao kỹ năng.
Những lợi ích khi theo học Sơ cấp nghiệp vụ Bếp
- Sơ cấp nghiệp vụ bếp cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực nấu ăn và quản lý bếp.
- Mở ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành nhà hàng, khách sạn, quán ăn và các cơ sở ẩm thực khác.
- Nấu ăn là một nghệ thuật sáng tạo và sơ cấp nghiệp vụ bếp giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo trong việc chế biến và trình bày món ăn.
- Trong chương trình học,bạn sẽ hiểu về quy tắc vệ sinh, quy trình lưu trữ và chế biến thực phẩm an toàn, giúp đảm bảo sức khỏe của khách hàng.
- Sơ cấp nghiệp vụ bếp cũng tạo điều kiện cho bạn khám phá và hiểu về văn hóa ẩm thực đa dạng.
- Giúp bạn tự tin trong việc nấu ăn và làm việc trong môi trường bếp bạn sẽ có khả năng tự chủ, quản lý thời gian và làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực.
Tại sao bạn nên chọn theo học Sơ cấp nghiệp vụ Bếp tại trường Cao đẳng từ xa
Đối với chương trình Sơ cấp nghiệp vụ Bếp, nhà trường cam kết cung cấp hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên. Nhà trường có mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành ẩm thực, từ đó tạo ra những cơ hội việc làm cho học viên.
Qua quá trình tư vấn định hướng, học viên sẽ được giúp định hình mục tiêu nghề nghiệp và lựa chọn con đường phát triển phù hợp trong lĩnh vực ẩm thực. Nhà trường có thể cung cấp thông tin về các vị trí việc làm, xu hướng ngành, và yêu cầu công việc trong ngành bếp.
Ngoài ra, nhà trường cũng có thể cung cấp hỗ trợ cho học viên trong việc xây dựng hồ sơ xin việc và chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn. Học viên sẽ được hướng dẫn cách viết đơn xin việc, cập nhật CV và rèn kỹ năng phỏng vấn để tăng cơ hội thành công trong tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực bếp.
Cơ hội việc làm sau khi học xong Sơ cấp nghiệp vụ Bếp
- Phụ bếp.
- Đầu bếp nhà hàng/quán ăn.
- Bếp trưởng.
- Đầu bếp cá nhân.
- Giáo viên nấu ăn.
Thời gian đào tạo và mức học phí Sơ cấp phụ Bếp
Nghiệp vụ pha chế | 3.500.000đ | 3 Tháng/khoá |
Đối tượng xét tuyển Sơ cấp nghiệp vụ Bếp
- Đối tượng trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT/THCS.
- Có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
- Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học muốn học thêm để nâng cao văn bằng và có thêm kiến thức.
- Những người ở xa, không học được tại các trường.
- Những người không có điều kiện học, tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại.
Hồ sơ xét tuyển Sơ cấp nghiệp vụ Bếp
- 04 ảnh thẻ chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3×4.
- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT – THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THPT/THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
- 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THPT/THCS.
- 01 bản CCCD photo hoặc CMND kèm giấy định danh.
- 01 bản sao và bảng điểm văn bằng 1.
- 01 bản sao giấy khai sinh, trích lục giấy khai sinh.
- 01 sơ yếu lý lịch được chứng thực.
- Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.
Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ Sơ cấp nghiệp vụ Bếp
- Xét duyệt qua hình thức online.
- Nộp hồ sơ tại trung tâm học viện từ xa.
Văn phòng Cao đẳng Y Dược từ xa
- Địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Nghi, P. 7, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
- Hotline/Zalo: 0878.44.11.44.
- Email: bachkhoabinhphuoc.bks@gmail.com
ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN
Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký dưới đây, cán bộ Phòng Tuyển Sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hồ sơ và các thủ tục cần thiết.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình đào tạo Cao đẳng liên thông – Xét tuyển online – Học nhanh chóng
ContentsGiới thiệu về chương trình Sơ cấp nghiệp vụ bếpSơ cấp nghiệp vụ Bếp là gì?Học sơ cấp nghiệp vụ Bếp có khó không?Mục tiêu đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ Bếp của trường Cao đẳng từ xaNhững ai phù hợp với Sơ cấp nghiệp vụ Bếp?Những lợi ích khi...
Th1
Chương trình đào tạo Cao đẳng từ xa – Học trực tuyến – Xét tuyển online
ContentsGiới thiệu về chương trình Sơ cấp nghiệp vụ bếpSơ cấp nghiệp vụ Bếp là gì?Học sơ cấp nghiệp vụ Bếp có khó không?Mục tiêu đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ Bếp của trường Cao đẳng từ xaNhững ai phù hợp với Sơ cấp nghiệp vụ Bếp?Những lợi ích khi...
Th1
Chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy – Học từ xa – Xét tuyển online
ContentsGiới thiệu về chương trình Sơ cấp nghiệp vụ bếpSơ cấp nghiệp vụ Bếp là gì?Học sơ cấp nghiệp vụ Bếp có khó không?Mục tiêu đào tạo Sơ cấp nghiệp vụ Bếp của trường Cao đẳng từ xaNhững ai phù hợp với Sơ cấp nghiệp vụ Bếp?Những lợi ích khi...
Th1